Giá trị vàng của zippo

Admin 18/01/2017

 Trong khi nhiều người có sở thích sưu tầm tem, đồ cổ, sách, âm thanh…thì có những giới chơi và thích sưu tầm bật lửa zippo cũng không hề kém cạnh. Ở Việt Nam, cách đây vài chục năm, để sở hữu một “em”  hột quẹt zippo  sáng loáng trong tay - “châm được lửa ngay cả trong gió bão- 40km/1 h”- quả là hàng độc và hiếm ở Việt Nam.

Những chiếc bật lửa zippo Mỹ được làm bằng chrome, niken hay vỏ đạn đồng nhưng giá trị thực của nó có thể được tính bằng 1 số tiền rất lớn có thể là bằng vàng. Sức lan tỏa ảnh hưởng đẳng cấp từ bật lửa Zippo khiến bao người chuyển từ bật lửa thông thường sang thú vui siêu tầm. Zippo được xem như là một vật làm nên phong cách đàn ông, một vật để giải trí, gửi gắm tâm sự khi ta cảm thấy buồn, tri ân, vui hay hạnh phúc…

zippo usa

Những nhà siêu tầm Zippo ở Việt Nam cũng gặp không ít khó khăn, vì đa phần bật lửa Zippo khi đó chỉ là hàng xách tay, hoặc từ binh lính mỹ để lại. Mãi đến những đầu năm thập niên 90, bấc, đá, hay phụ kiện Zippo mới được “xách tay” về Việt Nam. Mà cả khi đã có các phụ kiện đó, muốn mua cũng cả một vấn đề, vì hiếm nên giá cả vô cùng đắt đỏ, ví mua được bật lửa zippo xịn như mua được vàng.

Trót mê loại bật lửa này, người siêu tầm zippo phải vất vả “săn lùng” từ các đại lý thu mua phế liệu đến hệ thống mua bán toàn cầu. Ngày nay, zippo đã có đại lý ở VN. Vì thế, bất cứ ai cũng có thể sở hữu một chiếc bật lửa zippo chuẩn,hàng hiệu… theo sở thích với đủ mức giá, từ vài trăm ngàn đồng đến cả chục triệu đồng một chiếc.  

zippo my

Theo một người đã có nhiều năm sưu tầm bật lửa zippo- cho biết: Để sử dụng bật lửa zippo rất đơn giản, nhưng để hiểu về nó thì đó là một sự nỗ lực tìm tòi và đam mê cháy bỏng. Sở hữu một chiếc bật lửa zippo đó là sở hữu một giá trị; có những chiếc bật lửa zippo không thể trả bằng tiền, vì nó tượng trưng cho một nền văn hóa, một kỉ niệm, một kí ức- giá trị sống mãi với thời gian.

 Zippo được hãng sản xuất zippo bảo hành trọn đời, được mệnh danh là sản phẩm giữ lửa cho thế gian. Vì thế, khi ai đã trót đam mê sưu tầm zippo thì có một chiếc zippo rồi lại muốn có hai,ba…..và cứ thế mà niềm đam mê cứ miệt mài theo đuổi…..zippo for real- cháy mãi với thời gian!

zippo linh my

Chân thành cảm ơn quí khách hàng đã đọc và chia sẻ.

 

  

Share :

Viết bình luận của bạn