Hướng dẫn thay xăng, đá, bấc và vệ sinh zippo

Lã Huyền Ngọc 22/07/2017

Hầu hết các bạn sử dụng zippo đều phải để ý cách thay xăng, đá, bấc và vệ sinh chúng một cách cẩn thận để đạt được hiệu quả cao trong thời gian sử dụng lâu nhất.

Một số bạn thắc mắc tại sao zippo dùng chỉ được một thời gian mà đã phải thay xăng, bấc và vệ sinh thường xuyên. Điều này cũng dễ hiểu bởi để gìn giữ lâu một vật gì đó thì yêu cầu bạn phải dành thời gian và tiền bạc để chăm chút chúng, nếu không sản phẩm sẽ nhanh hỏng hoặc công suất không như lúc đầu. Vậy làm sao để thay xăng, đá, bấc và vệ sinh zippo đúng cách?

zippo

Hướng dẫn thay xăng, đá, bấc và vệ sinh zippo

Nguyên nhân zippo phải thay xăng, đá, bấc và vệ sinh thường xuyên

Có khá nhiều lý do dẫn đến việc phải thay xăng, đá, bấc và vệ sinh zippo thường xuyên nhưng chung quy lại, theo kinh nghiệm của những người đã sử dụng sản phẩm đặc trưng này thì có một số nguyên nhân chủ đạo sau.

Zippo giả

Tất nhiên là khi dùng bất cứ sản phẩm nào, chứ không riêng gì zippo, nếu là hàng giả thì chất lượng sẽ không bao giờ được bảm đảo và thời hạn sử dụng sẽ không được lâu. Việc zippo giả đang tràn lan trên thị trường chính là nỗi lo của không ít người tiêu dùng, ngay cả với những người đã sành sử dụng zippo. Điều này cũng ảnh hưởng không nhỏ đến uy tín đối với những cửa hàng bày bán mặt hàng zippo uy tín. Sự mất niềm tin trong lòng khách hàng đã kéo theo những hệ lụy mà chúng ta không thể lường trước được.

Nếu chẳng may mua phải hàng zippo giả, các hiện tượng rất dễ nhận biết là lửa không đều, xăng hay bị cặn khiến khi bật được khi không, hết xăng nhanh và bấc bị hỏng chỉ sau vài lần sử dụng. Với hiện tượng hàng giả, hàng nhái như hiện nay thì chúng tôi khuyến cáo khách hàng hãy tìm đến những địa chỉ uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm bán hàng, nguồn gốc rõ ràng để gửi trọn niềm tin mua sắm.

Dùng xăng giả

Zippo của bạn là hàng chuẩn 100% nhưng xăng vẫn hay hết. Bạn không biết tại sao? Câu trả lời chính là xăng bạn dùng là xăng giả. Đây là lý do thường thấy khi các chiếc zippo yêu quý của bạn liên tục bị hết xăng. Những loại xăng giả cũng khá dễ để nhận biết qua những giác quan như ngửi, nhìn, dùng thử,...

Xăng nhái thường pha chế từ những loại xăng bẩn, kém chất lượng. Việc pha chế này đã làm ảnh hưởng một phần không nhỏ đến chất lượng và thời gian sử dụng các sản phẩm zippo chuyên dụng. cả với những người đã sành sử dụng zippo. Điều này cũng ảnh hưởng không nhỏ đến uy

Khi nào cần thay xăng, đá, bấc và vệ sinh zippo

Buồng đốt quá bẩn

Việc vệ sinh zippo là vô cùng cần thiết thì buồng đốt có thể bị bẩn sau một khoảng thời gian sử dụng. Việc quá lâu không vệ sinh nên carbon sinh ra trong quá trình cháy trong zippo bám vào luồng buồng đốt cản trở việc bén cháy là nguyên nhân mà hầu hết người dùng zippo đều phải cẩn trọng. Hãy thường xuyên vệ sinh chiếc zippo của bạn thay vì chờ đến khi zippo “tịt” mới mang đi sửa.

Hướng dẫn cách thay xăng cho zippo

Muốn thay xăng cho zippo, trước hết ta cần tìm hiểu xăng mà các zippo chuyên dùng là xăng gì.

Zippo là sản phẩm được sản xuất chuyên dụng với những đặc tính riêng. Xăng được bơm vào sản phẩm này cũng được nghiên cứu và mang những tính năng ưu việt đến từ Mỹ như khói không màu, mùi nhẹ, đặc biệt không dùng các loại dung môi công nghiệp độc hại cho sức khỏe con người và môi trường sống. Những sản phẩm zippo chính hãng sẽ có khả năng nhạy lửa và tăng cường khả năng chống gió, bảo vệ các chi tiết phụ tùng khác.

Nhiều người cho rằng xăng zippo và xăng máy bay là một tuy nhiên, thực tế hoàn toàn không phải vậy. Xăng máy bay mặc dù cũng là loại xăng thơm nhưng lại không phải loại chuyên dụng dành cho zippo. Xăng zippo chậm bay hơi hơn trong khi xăng máy bay có xu hướng bay hơi rất cao. Chính vì vậy, nếu sử dụng xăng máy bay cho zippo thì bạn sẽ phải đi thay liên tục vì loại nguyên liệu này rất hao.

Sau khi chọn được dòng xăng chính hãng sử dụng chuyên dùng cho zippo, các bạn tiến hành các bước như sau:

− Mở lớp bông phía trên cùng với dòng chữ Lift to fill ra.

− Đổ xăng chuyên dụng vào sao cho chỉ vừa đủ ướt đến lớp bông trên cùng phía trong

− Đợi khoảng vài giây rồi bơm xăng tiếp để xăng ngấm dần.

Với cách làm như vậy, bạn sẽ không lo xăng bị bẩn hay hao mòn nhanh trong suốt quá trình sử dụng.

Thay xăng, đá, bấc và vệ sinh zippo chính hãng

Hướng dẫn cách thay đá zippo

Đá zippo, khi nào cần thay?

Khi kiểm tra buồng cháy, nếu hoàn toàn không bị bẩn hay có cản trở gì mà các tia lửa khi bật zippo vẫn khó khăn và yếu thì đã đến lúc bạn nên mang chú zippo thân yêu cùa mình đi thay đá nhanh còn kịp.

Khi thay đá cho zippo, các bạn lưu ý phải quẹt mạnh 2 đến 3 cái đầu tiên. Bạn ngửa zippo lên, bỏ đá vào ống đá và nhét lò xo, tuy nhiên đừng xiết lò vo vội nhé.

Dùng tay ép nhẹ lò xo xuống, đồng thời tiến hành quẹt bánh xe cho đến khi lò xo sát với ren của ống đá, vậy là xong.

Thay xăng, đá, bấc và vệ sinh zippo nhanh chóng, chính xác

Thay bấc cho zippo:

Chúng ta tháo hết bông, và tim zippo ra. 

Sau đó, bỏ tim mới vào hướng từ đầu ruột zippo xuống. Để chiều cao tim bằng 1/2 chiều cao buồng đốt.

Bắt đầu chèn bông mới vào, Nhớ rằng miếng bông đầu tiên là miếng bông thứ 2. Theo hình:

Bạn để bông sao cho tim zippo thẳng và ngay chính giữa nhé. 

Chèn thêm 1 miếng bông nữa khi uốn bấc

Lại chèn thêm bông:

Bước cuối là ráp vào nữa là xong:

 

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn thay xăng, đá, bấc và vệ sinh zippo. Mọi thông tin liên quan đến dòng sản phẩm zippo, các bạn hãy liên hệ trực tiếp với Zippo79, nơi hội tụ những đam mê.

Share :

Viết bình luận của bạn