Cách khắc phục zippo mau hết xăng và không nhạy lửa

Lã Huyền Ngọc 25/07/2017

Cách khắc phục zippo mau hết xăng. Nguyên nhẫn dẫn đến việc zippo mau hết xăng, không nhạy lửa làm người sử dụng phải đau đầu và mệt mỏi. Nguyên nhân khiến zippo bạn mau hết xăng và không nhạy lửa là gì. Làm sao để khắc phục tốt những tình trạng đó là những câu hỏi mà người sử dụng zippo thắc mắc. Ngày hôm nay, hãy cùng Zippo 79 khám phá những thông tin hữu ích về hai câu hỏi lớn này.

Nguyên nhân khiến zippo bạn mau hết xăng và không nhạy lửa, cách khắc phục

Nguyên nhân và cách khắc phục zippo mau hết xăng

Thói quen và điều kiện sử dụng là bật lửa zippo mau hết xăng

 • Những thói quen tuy rất nhỏ nhưng cũng có thể làm giảm công suất sử dụng zippo của bạn.
 • Nguyên tắc bắt lửa của zippo chính là dựa vào lượng xăng tích tụ còn lại của lần bật trước. Chúng ta đều biết rằng nếu để xăng ở ngoài thời tiết bình thường, chúng sẽ bay hơi rất nhanh. Chính vì vậy, nếu bạn có thói quen đóng mở mà không sử dụng thì lượng xăng này sẽ bay hơi. Đây chính là lý do mà những lần bật sau, phải đến 2 hay 3 lần mới lên lửa.
 • Các bạn lưu ý nên mở nắp đánh lửa cháy chỉ từ 3 đến 5 giây để dùng sau đó đóng nắp lại. Đây là khoảng thời gian sử dụng tốt nhất khi bật lửa.

Điều kiện sử dụng ảnh hưởng đến khả năng tiêu thụ xăng của zippo

 • Nếu bạn sử dụng quẹt trong điều kiện phòng kín, máy lạnh thì thời gian sẽ đạt lâu nhất. Tuy nhiên, nếu sử dụng có nắng gió thì thời gian sử dụng sẽ bị ngắn lại. Tất cả các tác động nhỏ cũng có thể ảnh hưởng đến mức xăng tiêu hao cho zippo của bạn.

Thói quen sử dụng có thể ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng zippo

Dùng xăng giả làm hư ruột zippo dẫn đến bay xăng

 • Xăng giả chính là nguyên nhân chủ yếu làm cho chiếc bật lửa của bạn luôn phải nạp xăng liên tục. Zippo của bạn là hàng chuẩn 100% nhưng xăng vẫn hay hết. Bạn không biết tại sao. Câu trả lời chính là xăng bạn dùng là xăng giả. Đây là lý do thường thấy khi bật lửa zippo của bạn liên tục bị hết xăng. Những loại xăng giả cũng khá dễ để nhận biết qua những giác quan như ngửi, nhìn, dùng thử.
 • Xăng nhái thường pha chế từ những loại xăng bẩn, kém chất lượng. Để khắc phục zippo nhanh hết xăng trong trường hợp này chính là sử dụng xăng chính hãng. Zippo 79 chắc chắn sẽ cung cấp các dòng xăng zippo xịn của Mỹ.

Cách phân biệt xăng zippo thật và giả

 • Xăng zippo xịn khi sử dụng sẽ tạo ra ngọn lửa bền bỉ trước gió, mùi hương thơm nhẹ dễ chịu. Chúng hoàn toàn không chứa các chất độc hại cho sức khỏe người dùng và môi trường sống xung quanh.
 • Ngược lại, những loại xăng nhái, kém chất lượng sẽ được pha tạp. Khi sử dụng sẽ cho ngọn lửa nặng nề mà không bùng cháy bền bỉ nhưng xăng xịn. Dùng một thời gian sẽ có khói đen và khả năng giữ lửa vô cùng kém trước gió. Xăng giả sẽ làm muội đóng nhanh hơn trong buồng đốt. Xăng giả sẽ phá hủy tim của zippo khiến chúng không thể hoạt động theo năng suất ban đầu.

Dùng xăng giả khiến khả năng giữ nhiên liệu của zippo giảm

Buồng đốt quá bẩn

 • Việc vệ sinh zippo là vô cùng cần thiết thì buồng đốt có thể bị bẩn sau một khoảng thời gian sử dụng. Việc quá lâu không vệ sinh nên carbon sinh ra trong quá trình cháy trong zippo bám vào luồng buồng đốt cản trở việc bén cháy. Hãy thường xuyên vệ sinh chiếc zippo của bạn thay vì chờ đến khi zippo “tịt” mới mang đi sửa.

Cách vệ sinh buồng đốt bẩn

 • Các dụng cụ cần dùng: bông, bàn chải đánh răng loại nhot, kem tẩy đa năng, khăn sạch, tim zippo chính hãng. Để mua được phụ kiện tim zippo xịn, các bạn hãy liên hệ tại địa chỉ zippo 79.
 • Đầu tiên, tháo toàn bộ hệ thống bấc, đá lửa và bông gòn cũng như miếng chặn xăng ra bên ngoài. Lấy mình của vỏ ruột Zippo đi vệ sinh trước.
 • Pha kem tẩy đa năng cùng nước và xịt trực tiếp vào buồng đốt zippo đồng thời lấy bàn chải vệ sinh nhẹ nhàng, sạch sẽ.
 • Lau thật khô và tráng zippo qua xăng để đảm bảo vỏ ruột không còn sót nước.
 • Lấy bông gòn lau thật sạch phần xăng vừa tẩm, lấy một phần bông gòn khác nhồi và lấy tim mới thay.

Buồng đốt quá bẩn ngăn cản sự nhạy bén lửa của zippo

Về cơ bản, trên đây chỉ là một số nguyên nhân cũng như cách khắc phục zippo mau hết xăng và không nhạy lửa. để biết chính xác chiếc zippo của bạn đang mắc phải “bệnh” gì thì hãy liên hệ trực tiếp với Zippo 79: https://www.zippo79.com/blogs/all để biết những thông tin và cách khắc phục chi tiết, chính xác.

Share :

Viết bình luận của bạn