Khi thay bấc zippo, để độ cao của bấc zippo bao nhiêu?

Lã Huyền Ngọc 02/04/2018

Khi thay bấc zippo, để độ cao của bấc zippo bao nhiêu? Những câu hỏi liên quan đến bấc zippo.

Có nên kéo bấc zippo lên cao và cắt bớt không?

Đáp: rất cần thiết để kéo bấc zippo lên cao và cắt bớt. Vậy trong trường hợp nào chúng ta nên làm việc này. Sau khi xài một thời gian, tim sẽ bắt đầu bị cháy đen, ảnh hưởng đến ngọn lửa zippo. Bạn nên dùng nhíp, kéo tim lên, đồng thời cắt bớt phần tim bị cháy đen, bây giờ chúng ta vừa có được một cái tim mới tinh. Ngọn lửa sẽ lại hừng hực sức sống cái thưở ban đầu trinh nguyên. Độ cao của tim đúng sẽ cho một ngọn lửa như ý.

Chúng ta cắt tim, canh sao cho đỉnh của tim sẽ bằng hoặc cao hơn một tí so với mép trên cùng của hàng lỗ cao nhất. Tim luôn có các sợi dây đồng được quấn chung, những sợi đồng này có nhiệm vụ hấp thụ nhiệt của ngọn lửa để bảo vệ tim khỏi cháy và đưa nhiệt xuống dưới ruột, giúp xăng chung quanh ruột đổ dồn về quanh tim (vì nóng hơn chung quanh) rồi từ đó theo tim chạy lên buồng đốt.

Cũng vì những sợi đồng này mà khi cắt bỏ phần tim cũ, để cắt cho tim ngay ngắn, chúng ta cần 1 cái cắt móng tay, để bấm đứt đẹp phần tim và đồng cháy hư. Hoặc dễ cắt hơn là dùng kềm cắt móng khoé tay chân. Đừng dùng kéo thông thường, bạn sẽ cho ra một cái tim nham nhở, không đều, tưa như cái tàu lá rách chỉ bởi vì không thể cắt đứt một cách “dứt khoát” mấy sợi dây đồng. Còn dùng các loại kềm khắc, chúng lại không thể chui vừa vào buồng đốt zippo.

Buồng đốt lâu ngày không vệ sinh sẽ gây ra nhiều phiền toái cho zippo, đồng thời ảnh hưởng độ bền zippo. Bạn hãy dùng chính xăng của zippo và 1 cây tăm bông để vệ sinh buồng đốt zippo. Hãy cho xăng thấm ướt buồng đốt một phút rồi dùng que bông ướt xăng xoay tròn và chùi nhẹ. Hãy nhớ là nhẹ thôi và kiên nhẫn đẩy tới đẩy lui nhiều lần. Chùi mạnh quá đồng nghĩa với việc đè mạnh và làm cho muội bám chặt hơn mà thôi.

Web: www.zippo79.com

 

 

Share :

Viết bình luận của bạn