Một số điểm phân biệt Zippo Thật và Giả

Lã Huyền Ngọc 18/01/2017

Ưu điểm của 1 chiếc bật lửa zippo Mỹ chính hãng:

 

Hệ thống nắp được đóng mở nhờ một bản lề rất đặc biệt, dễ dàng mở và đóng nếu tác động một lực vừa đủ.

Bánh răng nhạy, không cần phải sử dụng quá nhiều lực ở ngón tay để thắp sáng lõi bấc.

Ngọn lửa khi cháy, dù có di chuyển ở tốc độ và phương hướng nào cũng không dễ bị thổi tắt... Bạn có thể tự tin chạy xe ở tốc độ 40km/h và móc chiếc zippo ra quẹt mà không sợ tắt lửa.

 

Một số điểm phân biệt ZIPPO THẬT và ZIPPO GIẢ.

 

 1.Bánh đá và miếng đồng ngay dưới bánh đá:
Bánh đá của Zippo China là những đường kẻ ngang còn của USA là kẻ chéo.Có một số Zippo China cũng nhái làm vân chéo nhưng nhìn là biết ngay vì nó không sắc nét bằng.Và miếng đồng ngay phía dưới bánh đá USA dày hơn China. Bánh đồng USA màu vàng đồng rất đẹp, bánh đồng China không phải bằng đồng bị oxi hóa nên đen đen xỉn màu.

2.Hai chấm tròn phía trên bản lề và Lò xo đẩy đá:

-2 chấm này là 2 điểm hàn của bản lề vào vỏ.Loại của China thì 2 chấm nhỏ sâu, zippo USA thì 2 chấm lớn hơn và nông.
-Loại lò xo đảy đá USA tất cả các bộ phận (3 phần ) đều gắn kết với nhau,còn của China thì rời rạc.Còn một điểm nữa là bộ phận trung gian giữa lò xo và đá của USA dày hơn rất nhiều so với China.

 

 

 

 

3.Mộc đáy.

Zippo thật in dập rõ nét,tinh xảo. Còn hang giả thì không rõ.mờ và rất thô.

Mộc đáy Fake: ngọn lửa dập nhỏ và thô, dấu "." giữa chữ D với chữ P khi ta nhìn kỹ sẽ là dấu phẩy chứ không được tròn trịa và khoảng cách từ chữ D đến dấu "." đến chữ P không được đều mà bị lêch về phía chữ D.

 

 

 

5.Buồng đốt.

 

6.Bấc.

-Bấc giả có dấy đồng quấn tận trong lỗi,nhìn bằng mắt thường thì khá chìm,ẩn sau lớp sợi.Và không hề có 1 sợi chỉ màu VÀNG quấn lồng trong lõi.
-Với bấc Real, ngoài dây đồng quấn gần sát vòng ngoài,sờ,uốn như dây thép mảnh,không như Fake mềm,trong lõi còn có 1 sợi chỉ màu VÀNG khá dễ nhận ra.
7. Ruột:
Con ốc vít ống đá em Real to hơn so với em Fake....ở chỗ miếng chặn em Real còn có 1 lỗ nhỏ (nhưng tùy từng dòng có hoặc không... Đặc biệt dòng zippo 2012 tức mộc đáy 12 chữ in trên ruột là chữ đỏ dạ quang

Ruột zippo xịn mộc đáy 12
 

8. Giờ là lẫy...em Real có màu xám hơi ánh kim....

Em Fake sáng bóng,lại còn cả mép không mài...
9. Thanh chữ U em fake quá dài...em Real là vừa tầm....

 

10,Full box, giấy giới thiệu, giấy bảo hành và mã số của zippo (mã số zippo bạn có thể kiểm tra trên trang web zippo chính thức của Mỹ tại zippo.com

 

 

 Trên mép trong vỏ hộp có hình ngọn lửa nhỏ.

TỔNG HỢP TỪ 1->10:

 

 

Hình mộc dáy cuối cùng là hình mộc đáy zippo USA được phóng to để các bạn nhìn kỹ các chi tiết sắc sảo mà chỉ có zippo Mỹ mới sản xuất được

 

 

Share :

Viết bình luận của bạn