Một số mẹo nhỏ để sửa những bệnh vặt của zippo

Lã Huyền Ngọc 02/04/2018

ZIPPPO VÀ PHƯƠNG PHÁP TỰ SỬA CHỮA ĐƠN GIẢN

Zippo được sản xuất đại trà, những em zippo Mỹ có chất lượng tuyệt hảo. Tuy nhiên, do sản xuất đại trà, zippo cũng có khi mắc những bệnh nhỏ, làm người chơi hơi khó chịu, đừng lo, những lỗi nhỏ rất dễ sửa chữa, chỉ cần các bạn tham khảo những mục nhỏ dưới đây:

  1. Hiện tượng Zippo quẹt ra tia lửa nhưng không cháy

Có thể zippo bạn bị hết xăng, còn trường hợp bạn đã châm xăng đầy đủ thì với chiếc bật lửa Zippo mới thì tim và bông được tự động, nên bạn chỉ cần tháo Zippo ra, rồi dùng nhíp điều chỉnh lại sao cho phù hợp.

  1. Quay bánh xe zippo không được:

Với trường hợp này bạn cần kiểm tra xem đá có còn hay không? Các bạn cần phải biết được phần đội của lò xo có trong ống đá cũng có màu tương đồng với đá Zip làm khi bạn nhìn vào bạn tưởng zippo vẫn còn đá lúc này bạn nên gỡ ra để kiểm tra. Lúc này bánh xe zippo quay rất cứng là do zippo bạn đã hết đá.

Trường hợp khi đá bị kẹt, bạn dùng một vật bằng kim loại thật mỏng, đưa xuống dưới đáy của bánh xe, sau đó đẩy nhẹ để đá được dư ra. Nếu trong trường hợp phần đá vẫn chưa rơi ra khỏi ống đá, thì bạn hãy sử dụng một vật kim loại nhỏ và có mũi nhọn ngoáy sâu vào trong ống đá. Cuối cùng, bạn lật Zip lại, dùng tay vỗ nhẹ, cục đá bị kẹt đáng ghét kia sẽ lập tức rơi ra. Để không bị thường xuyên mắc tình trạng này, bạn nên thay đá khi còn ít.

3. Ruột zippo hay bị trồi lên:

Chúng ta khắc phục đơn giản bằng cách: dùng cây bông ráy tai đã rút bông, trước khi chấm keo, bạn rút ruột Zippo ra khỏi vỏ, bóp, cân chỉnh vỏ Zippo bằng tay cho ngay, và để dựa vỏ Zippo cố định vào đầu búa hay ổ khóa, nhỏ keo ra nền nhà, kỹ hơn nhỏ keo trên gói thuốc cho sạch nền nhà, lấy cây nhựa ráy tai thấm keo, làm như vậy ta kiểm soát được lượng keo nhỏ vào bản lề chính xác, nhò nhiều hơn 1 giọt ở mỗi đầu bản, nắp Zippo bị keo bám cứng không đóng mở được, chấm đều keo 502 vào phần bản lề phía ngoài của vỏ Zippo, chờ 15 phút cho keo khô, sau đó ráp ruột Zippo vào vỏ Zip và nhỏ xăng vào bản lề, lấy móng tay khều sạch cái keo vụn ở ngoài, để mở đóng nắp Zippo được nhạy trơn hơn, đóng mở nắp khoảng 10 lần là bản lề Zippo đều ngay, do keo 502 đã thấm vào trong bản lề thành lớp ron cao su giữa các răng bản lề, làm bản lề chắc khít không còn độ hở.

Cách làm này cũng chống được sự ma sát mài mòn bản lề khi đóng mở nắp Zippo, tăng độ bền sử dụng của bản lề lên nhiều chục lần, nếu cứ 3 tháng làm 1 lấn thì không còn lo việc rơ, lệch và gẫy bản lề nữa, xài tốt Zippo vĩnh viễn nghe các bạn.

Tiện có keo 502 ta nhỏ 2 giọt mỗi bên, làm cả 2 bên cạnh ruột Zippo, để tăng đồng đều độ lớn của 2 cạnh bên ruột Zippo. Cách làm này sẽ không làm ruột bị trồi lên khi ta mở nắp, giữ chặt ruột trong vỏ Zippo lâu hơn so với các cách làm khác.

Hoặc đơn giản là ta dùng búa gõ nhẹ cuối ruột, thì độ phình của ruột Zippo lớn hơn, khi ta đóng mở nắp ruột Zippo sẽ không bị trồi - tuột lên xuống nữa.

  1. Nắp bị hở, không đóng lại được

Cách khắc phục khi chiếc bật lửa Zippo của bạn bị hở nắp đó là bạn chỉ cần xem lại phần thanh chữ U nằm ở bên trong Zip, bạn dùng tay bẻ lại với góc độ 90 độ. Đồng thời bạn cũng cần phải kiểm tra lại lưỡi gà xem có tình trạng gãy, nứt không.

Web: https://www.zippo79.com/

Share :

Viết bình luận của bạn