Thông tin về bản lề Zippo, mộc đáy Zippo chính hãng

Lã Huyền Ngọc 18/07/2017

Thông tin về bản lề Zippo, mộc đáy Zippo chính hãng

Nhìn lại lịch sử phát triển huy hoàng của bản lề Zippo, mộc đáy Zippo.

Bản lề Zippo, mộc đáy Zippo có lịch sử phát triển qua từng thời kỳ như thế nào? Giá trị văn hóa mà thương hiệu Zippo mang lại là gì? Đơn vị nào tại Việt Nam phân phối Zippo chính hãng?

Có những loại đồ vật được ra đời, phát triển và tồn tại qua nhiều biến cố lịch sử khác nhau, nên những giá trị tinh thần mà chúng mang lại còn lớn hơn nhiều so với công dụng thông thường của chúng. Zippo cũng là một loại đồ vật mang giá trị như vậy. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng chúng tôi nhìn lại một chặng đường lịch sử huy hoàng của bản lề Zippo, mộc đáy Zippo đến từ thương hiệu bật lửa số 1 thế giới Zippo, thông qua đó, đề xuất cho bạn đọc một địa chỉ bán Zippo chính hãng, chất lượng.

Nhìn lại lịch sử phát triển huy hoàng của bản lề Zippo, mộc đáy Zippo:

Bản lề Zippo, mộc đáy Zippo là gì?

Bản lề Zippo, mộc đáy Zippo

Bản lề là điểm kết nối của nắp và thân Zippo

Bản lề Zippo là một bộ phận nhỏ có công dụng cố định nắp Zippo và thân của Zippo lại với nhau. Dù chỉ là chi tiết nhỏ trong Zippo nhưng nó được cũng được ra đời và có giai đoạn phát triển gắn liền với Zippo.

Mộc đáy Zippo là những kí hiệu được khắc phía đáy của chiếc Zippo với nội dung về năm sản xuất, nơi sản xuất và chất liệu Zippo,… Mộc đáy sẽ thể hiện được giá trị về mặt thời gian của chiếc Zippo.

Thông tin về bản lề Zippo, mộc đáy Zippo chính hãng

Mộc đáy zippo

Lịch sử phát triển huy hoàng của bản lề Zippo, mộc đáy Zippo qua các thời kì:

Những chiếc Zippo đầu tiên xuất hiện là vào những năm 1932 – 1933 với thiết kế đơn giản với chiều cao khoảng 6cm. Bản lề và mộc đáy Zippo được gắn trực tiếp lên Zippo thông qua mối hàn. Đây là thời gian mà Zippo mới được sáng chế nên nó chưa được phát triển một cách thông dụng.

Cho đến giai đoạn 1936 – 1937, Thiết kế của Zippo đã có nhiều sự khác biệt rõ rệt, bản lề Zippo cũng được chuyển qua 4 chấu (trước đó là 3 chấu), mộc đáy Zippo cũng được khắc thêm những chi tiết sinh động hơn. Đến cuối năm 1936, bản lề của Zippo được chuyển từ bên ngoài vào bên trong, mộc đáy cũng có những thay đổi nhất định, nguyên nhân là do Zippo đã được cấp giấy phép hoạt động.

Giai đoạn những năm 1941 – 1945, cả thế giới phải chịu sự biến động do chiến tranh thế giới thứ 2, Zippo phải chuyển nguyên liệu sản xuất của mình từ đồng trở thành thép, qua đó, đổi chấu bản lề từ 4 xuống thành 3 chấu. Tới 1946, mộc đáy Zippo đã xuất hiện dạng hộp tiện dụng.

Năm 1949 là năm đánh dấu một bước phát triển mới cho thương hiệu bật lửa Zippo, nhà máy sản xuất Zippo đã xuất hiện tại Canada và nhiều nước khác. Thêm vào đó số chấu tại bản lề của Zippo cũng tăng từ 3 chấu lên 5 chấu. Đến năm 1953, mộc đáy của Zippo có chút thay đổi do sự thay đổi trong giấy phép. Mãi đến năm 1975, dòng Zippo qua nhiều lần thay đổi về mẫu mã mộc đáy, Zippo đã có được bước đột phá và khẳng định được tên tuổi của mình trên thị trường.

Năm 1992, để kỷ niệm 60 năm ra đời của thương hiệu Zippo huyền thoại, nhà sản xuất đã cho đựng một chiếc hộp Zippo có bản lề trên nền nhung đỏ và cũng nhấn mạnh nguyên tắc bảo hành trọn đời của mình.

Năm 1997, mẫu mã Zippo mới được ra đời theo phong cách Vintage thường thấy của một chiếc Zippo. Mộc đáy chỉ có một điểm thay đổi nhỏ nằm ở số năm ra đời của Zippo.

Năm 2000, để chào đón một kỷ nguyên mới, mộc đáy Zippo đã được chuyển từ số La Mã sang chữ số thông thường. Đến năm 2003, Zippo đã được thay đổi mẫu mã mộc đáy bằng cách đốt Laser để khách hàng có thể nhìn được kĩ hơn.

Đến năm 2005, nhà sản xuất quyết định thu nhỏ lại bản lề một chút, hoạt động bình thường của bản lề vẫn không thay đổi. Mộc đáy cũng được thêm một kí hiệu nhỏ thể hiện cho nhãn hiệu được đăng ký.

Từ năm 2005 cho đến 2017, bản lề và mộc đáy Zippo hầu như không có nhiều thay đổi. Thay vào đó, nhà sản xuất tập trung đầu tư vào mẫu mã cùng buồng đốt của Zippo nhiều hơn. Trải qua hơn 85 năm hình thành và phát triển, Zippo đã chứng minh được sự đẳng cấp của mình thông qua những lần thay đổi cấu trúc của bản lên Zippo, mộc đáy Zippo sao cho phù hợp và tiện dụng nhất có thể.

Zippo 79 – Lưu giữ những nét văn hóa với Zippo nhập khẩu chính hãng:

Với mục tiêu đem đến cho khách hàng tại Việt Nam những loại Zippo chính hãng, mang màu sắc, giá trị vượt thời gian, Zippo 79 đã không ngừng nổ lực trong việc nhập khẩu, lựa chọn bật lửa Zippo chất lượng với mẫu mã độc đáo, phù hợp với văn hóa của người Việt Nam.

Mua Zippo chính hãng tại Zippo79.com

Thêm vào đó, dịch vụ tư vấn, bán hàng của Zippo 79 của được nhiều người đánh giá cao như dịch vụ giao hàng miễn phí cho đơn hàng có giá trên 1.100.000 đồng, tư vấn miễn phí trong việc lựa chọn Zippo phù hợp,…

Nếu muốn biết thêm chi tiết về bản lề Zippo, mộc đáy Zippo, vui lòng liên hệ với Zippo 79 tại Hotline 077473 0950 và https://www.zippo79.com/.

Share :

Viết bình luận của bạn