Vệ sinh buồng máy zippo

Admin 18/01/2017

Bật lửa Zippo nói chung, và Zippo với vỏ bằng Brass để lâu ngày, không bảo quản tốt sẽ dẫn đến mốc meo - nám - ố vàng và trầy xước... Làm sao chúng ta lấy lại dung nhan đẹp đẽ như mới của em nó thuở ban đầu và ngọn lửa tỏa sáng lung linh. Đây là 1 em Zippo Brass mới xài qua 1 lần đổ xăng, nhưng do không bảo quản tốt, nó bị trầy xước lớp keo xi bảo vệ và ố đều hết lớp Brass của vỏ Zippo do bị không khí ẩm thấp của khí hậu vùng nhiệt đới tại Việt Nam ngấm vào. Và đây là những dụng cụ cần có để làm vệ sinh cho em nó sạch sẽ.

 

1: Chai Sumo, là hóa chất tẩy rửa siêu mạnh, tẩy rửa đồ bị ố cũ thành đồ sáng choang gần như mới.

 

2: Bàn chải răng cước dây đồng, dùng cho trường hợp bị nám vàng- ố nặng, bạn đổ 1 ít chất Sumo vào chỗ nám - ố vàng, lấy bàn chải cước này chà đi chà lại khoảng 100 đến 200 lần, vết ố nám sẽ biến mất, trả lại nền Brass sáng mới.

 

3: Bàn chải đánh răng loại nhỏ của em bé, dùng để chà cho trường hợp ố vàng nhẹ, bạn đổ 1 ít chất Sumo vào chỗ nám - ố vàng, bàn chải này cũng dùng để chà sạch buồng đốt của bật lửa Zippo, tất cả đều chà từ 100 đến 200 lần ở mỗi chỗ ố, riêng buồng đốt muốn chà sạch vết đen, bạn phải chà khoảng 300 lần.

 

4: Ben kẹp, dùng để kẹp bông gòn chùi sạch buồng đốt Zippo trong truòng hợp nám khói nhẹ, bạn đổ 1 ít Sumo vào và dùng ben kẹp bông gòn chùi khoàng 100 lần cho hết những chỗ nám khói.

 

 5: Kềm cắt chỗ tim Zippo cháy nám đen, để còn lại phần tim mới cho ngọn lửa xanh đều và tỏa sáng đẹp lung linh.

 

 6: Nhớ rửa - xả lại bằng nước máy [nưóc giếng] cho sạch hết hóa chất Sumo và dùng bông gòn - khăn vải mịn chùi cho khô, sau đó chùi lại bằng xăng hoặc dầu máy may để chống ố.

 

 Zippo sau 2 tiếng chà chà chà sạch những chỗ nám ố vàng, hơi bị phê nhưng nhìn em nó sáng đẹp long lanh... Nếu chúng ta làm thường xuyên mỗi tháng một lần thì Zippo rất đẹp,và mỗi lần làm chỉ mất thời gian khoảng 20 phút thôi. Zippo bảo quản tốt, vệ sinh thường xuyên, bật một phát là cháy và vẫn cho ngọn lửa đẹp , lung linh vẻ đẹp huyền ảo tỏa sáng đam mê.

 

Quá sướng phải không các bạn, nào chúng ta cùng chà chà chà cho sạch Zippo... Để những em Zippo của chúng ta đẹp mãi và cho ngọn lửa tỏa sáng lung linh...

www.zippo79.com

phone: 0902349214

Share :

Viết bình luận của bạn