Zippo bay xăng quá và cách khắc phục

Lã Huyền Ngọc 18/01/2017

Vì sao zippo mình mau hết xăng quá, các bạn xem có phạm phải các lỗi sau không nha

 

Dùng Xăng Giả

Xăng giả làm Zippo nên không thể cháy "ngọt". Điều này làm cho Zippo cực kỳ nhanh hết xăng, cho dù bạn châm đầy bao nhiêu nhưng chỉ 1-2 ngày là lại tiếp tục "điệp khúc quẹt" dù tay đã mỏi nhưng lửa vẫn không chịu  cháy.

 

-->> KHẮC PHỤC: Hãy kiểm tra lại xem chai xăng bạn mua có phải là xăng thật chính hãng sản xuất tại Mỹ hay không bằng cách để chai xăng lên một mặt phẳng như mặt kính, dùng tay chạm nhẹ vào chai thử xem chai có rung lắc quá 5 giây hay không, nếu quá 5 giây hãy vứt ngay chai xăng vào sọt rác (đừng có làm thiệt nghen, giữ lại để dành lau chùi này nọ về sau).

 

-->>NHỚ: Bật lửa Zippo chỉ có thể dùng duy nhất và tốt nhất với xăng chuyên dụng chính hãng của Zippo sản xuất, không thể dùng xăng thơm, xăng máy bay, dầu hỏa, dầu DO và các loại xăng dầu khác thay thế được và cẩn thận khi mua xăng từ các cô, chú bán dạo.

 

Buồng Đốt Quá Bẩn Hoặc Bấc (Tim) Hỏng Hoặc Cả 2

 

Đây là nguyên nhân đứng thứ 2 gây hao xăng chiếc Zippo của bạn.

Vì để quá lâu không vệ sinh nên carbon (muội than) sinh ra trong quá trình cháy bám nhiều vào mặt trong lồng buồng đốt, mà than thì có tính chất hút, nên xăng gây hao xăng. Ngoài ra nếu tim (bấc) bị đen hay gọi là "chai bấc" tức là bấc không còn khả năng hút và dẫn xăng tốt như ban đầu, dù bạn có châm đầy xăng thì bấc cũng không thể thấm xăng đều từ dưới lên trên đầu bấc.

 

-->> KHẮC PHỤC: Trước hết chuẩn bị mấy món sau:

 

1.Bông gòn y tế ngoài tiệm thuốc tây.

 

2.Bàn chải đánh răng cho trẻ sơ sinh

 

3. Kem tẩy đa năng Sumo hoặc CIF

 

4. Một cái khăn sạch

 

5. Tim zippo

 

Rồi bắt đầu rã toàn bộ bấc, đá lửa, bông gòn, miếng chặn xăng rời ra hết. Mang vỏ ruột Zippo thôi, vô toilet pha miếng kem tẩy đa năng vô ca nước nhỏ, xịt một chút vào lòng trong buồng đốt Zippo rồi lấy bàn chải chà cho sạch, chủ yếu là chà cho sạch hết các mảng bám ở mặt trong buồng đốt, vỏ Zippo thì chà sơ thôi.

 

Sau đó dùng miệng thổi ráo nước , lau thật khô, xịt một chút xăng Zippo để tráng qua một lớp bảo đảm vỏ ruột không còn sót nước mặt trong và mặt ngoài, chú ý bánh xe đá phải được lau kỹ, không sẽ bị rỉ bánh răng.

 

Lúc này lấy bông gòn cuộn vào đũa và lau thật sạch mặt trong ruột Zippo vì khăn sẽ không thể hút nước tốt và cũng không chạm tới ngóc ngách cuối cùng bên trong ruột được. Cuối cùng vào bông gòn rồi lấy tim Zippo mới để thay và đi tim đúng cách là xài ngon lành.

Thói Quen Và Điều Kiện Sử Dụng

 

Đóng mở nắp liên tục mà không sử dụng (do buồn tay, mở ra vô nghe tiếng cho vui tai) lượng hơi xăng này sẽ thoát ra mất do đó sẽ làm giảm hiệu quả nhạy cháy lửa của Zippo, đến lúc cần quẹt sẽ phải quẹt vài lần lửa mới cháy được vì đâu có đủ hơi xăng để phụ cho lửa cháy đâu.

 

Bạn cần biết rằng sử dụng Zippo đúng cách và hiệu quả nhất là khi mở nắp quẹt lửa cháy từ 3-5 giây rồi đóng lại sau khi sử dung xong. Không đóng mở nắp liên tục trong thời gian ngắn. Không để lửa cháy quá lâu, thời gian tối đa lửa có thể cháy mà không ảnh hưởng tuổi thọ Zippo là 15 giây. Nếu bạn để lửa cháy quá 15 giây sẽ tổn hại đến bánh xe đá.

 

Điều kiện sử dụng chính là môi trường khi bạn sử dụng và bảo quản Zippo. Ví dụ: bạn sử dụng trong phòng kín có máy lạnh thì thời gian sử dụng Zippo tốt nhất, bạn sử dụng ngoài trời nắng gió nhiều thì thời gian sử dụng sẽ giảm, bạn sử dụng ở trên tàu biển hay trong đất liền, trên núi cao hay dưới đồng bằng, khi bạn để Zippo trong túi hay để trên táplô xe hơi cũng sẽ ảnh hưởng tới hiệu quả của quẹt lửa Zippo.

 

Túm lại môi trường nhiệt độ, độ ẩm, môi trường, thời tiết,...cách sử dụng bảo quản đều ảnh hưởng tới hiệu quả Zippo hết. Tốt nhất bạn nên tránh ánh nắng trực tiếp chiếu rọi vào Zippo khi chưa sử dung đến. Chỉ sử dụng khi cần thiết, không đóng mở nắp liên tục, vệ sinh bảo trì định kỳ đúng cách để chiếc Zippo iu vấu của mình đạt hiệu quả cháy, chống gió được tốt nhất nghen!

Share :

Viết bình luận của bạn