Zippo- giá trị của sự may mắn.

Admin 18/01/2017

ĐÔI ĐIỀU VỀ QUẸT ZIPPO.

 

ZIPPO - Một sản phẩm tuyệt vời:

Nhiều năm trước, việc sở hữu một chiếc Zippo sáng loáng,với những pha biểu diễn múa zippo trên tay  là niềm tự hào của không ít đàn ông Việt thời bấy giờ, còn những năm gần đây càng nhiều bạn trẻ đang theo đuổi niềm đam mê với việc sưu tầm Zippo. Họ xem đó như biểu tượng của sự may mắn, hạnh phúc, là vật “bất li thân” luôn mang bên mình.

Không giống như nhiều loại bật lửa khác, Zippo có nắp được đóng mở nhờ một hệ thống bản lề rất đặc biệt, giúp người dùng dễ dàng mở ra khi sử dụng nhưng cũng rất kín khi gập lại và tạo ra tiếng kêu ”tách” rất nghe sướng tai. Thêm vào đó, bánh xe của Zippo rất nhạy, nếu được lắp đúng cách, chủ nhân của nó không cần phải sử dụng quá nhiều lực ở ngón tay để thắp sáng lõi bấc.

Ngọn lửa khi cháy, dù có quay cuồng ở tốc độ và phương hướng nào đi chăng nữa, cũng không thể bị thổi tắt. Chính những lý do trên khiến Zippo mãi giữ được ấn tượng trong suốt quá trình tồn tại hơn 8 thập kỷ qua.

Nhiều năm gần đây, Zippo đã thắp lên ngọn lửa đam mê cho những người yêu thích nó, đặc biệt là các thanh niên. Zippo được khá nhiều các bạn trẻ sưu tầm và ao ước được sở hữu những chiếc bật lửa độc nhất, hiếm nhất. Thế nhưng hành trình sưu tập Zippo cũng không phải một việc đơn giản. “Thích là một chuyện nhưng có đủ điều kiện để sưu tầm những chiếc mình thích không phải là chuyện đơn giản, chính vị vậy bạn cũng phải là những dân chơi có máu mặt ( CHỊU CHI VÀ CHỊU TỐN KÉM THỜI GIAN )…..

Xét về giá, giống như thú chơi khác, số tiền mà người chơi bỏ ra để sở hữu một chiếc Zippo tỷ lệ thuận với độ khan hiếm của CHIẾC ZIPPO.

 

ZIPPO -  là nghệ thuật :

Chiếc bật lửa Zippo còn được các bạn trẻ sử dụng như một môn nghệ thuật. Có được chiếc bật lửa tốt đã khó nhưng chơi được nó còn khó hơn. Có rất nhiều cách để xoay chuyển Zippo. Bạn có thể sử dụng Zippo để tạo ra lửa bằng các thủ thuật khác nhau. Phải thật khéo léo mới có thể thực hiện những “cú xoay” đẹp mắt và ngọn lửa được tạo ra như thu hút toàn bộ sự chú ý của mọi người, cũng như thỏa mãn được niềm đam mê của chủ sở hữu. Người ta gọi đó là những “trick” đam mê múa lửa… Để làm được như vậy thì người sử dụng cũng phải mất một khoảng thời gian để tập luyện và sáng tạo ra nhiều động tác độc đáo khác. Chúng ta sẽ không khỏi trầm trồ, thán phục trước những cú trick Zippo rất “ảo” và ngoạn mục.

Quả thật Zippo không chỉ đơn thuần là một chiếc bật lửa. Nó sẽ là món quà tinh thần lớn cho những ai biết trân trọng giá trị của nó.

 

 

 

 

Share :

Viết bình luận của bạn