Zippo - quà tặng may mắn giữ lửa từ Mỹ thách thức với thời gian

Lã Huyền Ngọc 14/04/2018

Zippo - quà tặng may mắn giữ lửa từ Mỹ thách thức với thời gian

Điều hấp dẫn của zippo đối với mọi nam giới chính là khả năng giữ lửa tuyệt vời của zippo trước gió lớn tuyệt đối, mà chưa có 1 chiếc bật lửa nào vượt qua được.

Từ năm 1933, zippo đã chứng minh sức hút của mình trên thị trường trước các quý ông, zippo mang những tính chất vượt trội hơn các sản phẩm bấy giờ về chất lượng và độ bền, kèm sự tiện lợi sự dụng bền bỉ bậc nhất. Bây giờ, zippo trở thành biểu tượng của sự trường tồn thách thức với thời gian.

Lý do zippo được xem như 1 bảo bật vô giá:

a) Ngọn lửa zippo thật khó lòng bị dập tắt:

Mục đích sơ khai của zippo là hướng đến dòng bật lửa chống chọi cực tốt trước gió, và không bao giờ bị tắt lửa. Chính vì thế, khi thiết kế, zippo cực kỳ chú trọng đến các chi tiết truyền dẫn nhiên liệu cùng với tích hợp tính năng chắn gió. Không chỉ là có thể duy trì ngọn lửa ở trước gió mà ngay cả ở những điều kiện địa hình phức tạp như không khí loãng, cao và lạnh. Ngọn lửa zippo vô cùng khó tắt, chỉ duy nhất việc đóng nắp bật lửa mới làm zippo ngưng cháy. Chính ưu điểm này khiến Zippo được nhiều nhà thám hiểm và đặc biệt là giới quân nhân rất ưa chuộng.

b) Độ bền zippo thách thức với thời gian

Với chất liệu cũng như cấu tạo đặc biệt, Zippo là một chiếc bật lửa có khả năng thích nghi với mọi hoàn cảnh. Bởi thế nên những tác động đại loại kiểu va đập hay rơi rớt cũng khó có thể làm hư hỏng được nó. Thêm một chút nữa đó chính là Zippo nổi trội hơn với khả năng có thể thay mới các bộ phận trong bật lửa như bấc, đá lửa hay nạp nhiên liệu xăng. Thậm chí có nhiều chiếc bật lửa sản xuất từ những năm đầu nay vẫn có thể hoạt động tốt. Chỉ cần cận thẩn, vệ sinh zippo chu đáo, em zippo của bạn có thể đi theo bạn nhiều thập kỷ.

c) Zippo Mỹ mang giá trị sưu tầm, cổ vật

Vỏ và ruột zippo đều được đánh dấu tháng năm sản xuất ra đời của zippo, chính vì vậy chúng ta dễ dàng xác định tuổi của 1 chiếc zippo. Sẽ thật đắt giá, khi chiếc zippo của bạn có tuổi đời mấy chục năm đúng không nào, khi đó chiếc zippo sẽ trở nên hiếm, và là 1 món đồ cổ vô giá. 

Share :

Viết bình luận của bạn