HƯỚNG DẪN CÁCH BẢO QUẢN ZIPPO

Lã Huyền Ngọc 16/06/2017

Hiện nay, Zippo là dòng bật lửa có chất lượng tốt nhất thế giới, không chỉ đảm bảo về độ bền mà còn đa dạng với các mẫu mã, đặc biệt là ở cách nó tạo ra ngọn lửa.

Sở hữu một chiếc bật lửa Zippo đẹp và độc luôn là niềm tự hào của bất cứ ai cho dù người đó có hút thuốc hay không. Không chỉ đơn thuần là dụng cụ đánh lửa mà Zippo còn rất thích hợp cho việc làm quà tặng dành cho người thân, bạn bè, đặc biệt chính là phái nữ. Với thiết kế sang trọng, những tiếng bật nắp “ting ting” hay là vẻ đẹp từ những ngọn lửa ma thuật, Zippo đã khiến cho nhiều người phải nao lòng đến ngã nghiêng.

 

Tiêu chuẩn cơ bản của một chiếc bật lửa Zippo

Bật lửa Zippo thời trang, thanh lịch

Một chiếc bật lửa Zippo tốt phải luôn là một chiếc bật lửa sạch sẽ. Buồng phải đốt sạch, tim vừa đủ độ cao và không tàn quá, đá lửa luôn đảm bảo trong tình trạng tốt. Để có thể tạo ra một ngọn lửa đẹp thì Zippo cần phải được thường xuyên bảo trì như vậy.

 

Cách bảo quản và sửa chữa Zippo trong một số trường hợp thường gặp

Zippo tốt là zippo phải luôn sạch sẽ

Sau một khoảng thời gian sử dụng, dù là bật lửa Zippo đẹp hay đơn giản nhưng nếu không biết bảo quản và sử dụng đúng cách cũng rất dễ bị mốc, ố hoặc là trầy xước. Vậy nên, trong quá trình sử dụng để cho Zippo luôn sáng bóng và chạy tốt, bạn cần phải thường xuyên lau chùi, vệ sinh và cung cấp xăng một cách đầy đủ, ngăn ngừa ngay những biểu hiện lạ của Zippo. Sau đây sẽ là một số gợi ý để có thể bảo quản tốt cho Zippo cũng như là sữa chữa trong một số trường hợp đơn giản:

-Zippo kêu vang nhưng lại không cháy. Hãng bật lửa Zippo thường chỉ bán máy chứ không có đổ sẵn xăng. Thế nên, hãy chắc chắn rằng bạn đã đổ xăng cho Zippo trước khi bật. Mặt khác, loại bong trong ruột Zippo cần được tưới đủ xăng thì mới đủ để có thể thấm lên bấc.

-Cần thường xuyên kiểm tra đá lửa dưới bánh xe. Nếu như có cảm giác bật nặng tay mà tia lửa ra không đều tức là đã bị kẹt, hãy lấy một mảnh kim loại mỏng để giúp nới lỏng chỗ đá và bánh răng ra.

- Lưu ý khi đổ xăng, nên đổ từ từ cho bong ngấm đều vừa đủ thì dừng lại, tránh tình trạng đổ tràn ra tay hay bật, bởi như vậy khi sử dụng dễ bị lem lửa gây nguy hiểm.

-Khi bạn nhìn thấy bấc của Zippo đã bị mòn hoặc là chuyển sang màu đen do bị ám khói thì cũng đồng nghĩa với việc bạn nên tiến hành bảo trì ngay cho Zippo. Dùng kìm kẹp kéo bấc lên cho tới khi nhìn thấy lớp mới của bấc, sau đó dùng kéo cắt bỏ phần đen cũ kia đi. Lưu ý hãy đảm bảo rằng bấc sau khi tỉa phải thẳng và dài gần bằng đoạn bấc cũ.

-Bạn có thể sử dụng bong bình thường để thay cho bong bên trong của bật lửa Zippo. Khi thay bong chỉ cần kéo lớp bông cũ ra và cho bong mới vào và đè chặt xuống, tưới đều lớp xăng lên là lại có thể sử dụng.

Và điều cuối cùng để đảm bảo bật lửa Zippo luôn như mới đó là hãy đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng bạn nhé.

Để có thể sở hữu hay tìm hiểu thêm thông tin về bật lửa Zippo, các bạn vui lòng truy câp https://www.zippo79.com đây là địa chỉ uy tín, chuyên cung cấp các mặt hàng bật lửa chính hãng.

Share :

Viết bình luận của bạn