Phân biệt bật lửa zippo: zippo Armor vỏ dày, replica 1941, cổ điển vỏ mỏng

Lã Huyền Ngọc 26/12/2018

Phân biệt bật lửa zippo thuộc các dòng nào giúp bạn hiểu rõ chi tiết về bật lửa hơn. Bật lửa zippo là mẫu quẹt ra đời từ năm 1932 nổi tiếng của hãng zippo Mỹ. Qua hơn 85 thành lập, chất lượng của bật Mỹ đã chinh phục hầu hết các tín đồ khắp thế giới. Qua bài viết, chúng ta cùng tìm hiểu kỹ càng chi tiết hơn về 3 dòng nổi tiếng của hãng. 

Vì sao mình soi kỹ 3 dòng cho các bạn. Mình biết, tâm lý mọi người sợ mua hàng giả. Hiện giờ, trên thị trường chỉ có dòng cổ điển bị làm giả. Còn 2 dòng còn lại, do nhiều chi tiết khác riêng biệt, nên chỉ cần bạn nắm kỹ các đặc điểm của bật. Bạn sẽ dễ dàng mua đúng chiếc zippo Mỹ xịn.

Sơ bộ để phân biệt bật lửa zippo Armor, replica1941, cổ điển

  • Dòng zippo Armor

Armor tiếng Anh là áo giáp. Đây là dòng vỏ dày, vỏ của bật lửa dày hơn 1.35 lần so với các mẫu zip khác. Với vỏ bật cứng cáp, chịu va đập tốt hơn dòng thông thường.

  • Dòng bật lửa Replica 1941

Năm 1941, nhân dịp kỷ niệm, hãng Zippo thiết kế ra vỏ bật kiểu dáng đặc biệt. Hầu hết những mẫu zippo 1941 đã tuyệt chủng. Sau này, để an ủi giới hâm mộ. Mỹ tái bản lại mẫu 1941 nên gọi là dòng replica 1941. Thiết kế đặc biệt các góc được bầu tròn.

  • Dòng zippo cổ điển

Đây là dòng thông dụng nhất. Mộc đáy zippo thông thường hay gặp. Mộc đáy chỉ đơn giản gồm năm tháng sản xuất và made in USA.

Phân biệt bật lửa zippo, xem kỹ vào chi tiết:

Soi Mộc đáy của 3 dòng bật lửa zippo 

Mình sẽ xếp 3 chiếc bật từ trái qua phải theo thứ tự: Zippo Armor, Zippo replica 1941, zippo cổ điển vỏ mỏng. Nhìn vào hình bạn sẽ thấy:

  • Dòng Armor có khiêng lửa chữ A bên phải mộc đáy.
  • Dòng replica 1941, mộc đáy có ghi số bằng sáng chế :"2032695"
  • Dòng cổ điển: mộc đáy thường gặp nhất, như hình.

Soi ruột 3 dòng quẹt zippo chính hãng Mỹ:

Mình vẫn để bật 1941 ở chính giữa như hình dưới. Nhìn soi kỹ vào ruột của bật ở giữa ta thấy:

  1. Cùng đếm số lỗ trên ruột. Ruột dòng 1941 chỉ có 8 lỗ, ít hơn 2 dòng còn lại 1 lỗ.
  2. Nhìn vào bánh xe dòng 1941: đây là bánh xe xỏ chỉ. Có thể dùng chỉ xỏ qua ruột bánh xe.

Đối với zip ngoài trái và ngoài phải. Tức dòng zip Armor và dòng cổ điển. Ta thấy ruột của dòng zip Armor và dòng zip cổ điển giống nhau. Hai dòng này xài cùng 1 loại ruột.

Bản lề 3 dòng hộp quẹt zippo Mỹ xịn:

Với sự đặc biệt của mình, dòng replica 1941 (mẫu bật ở giữa) bản lề chỉ có 4 chấu. Hai dòng còn lại bản lề 5 chấu.

Kết luận:

  • Dòng replica 1941 khá dễ nhận biết so với các dòng còn lại. Chỉ cần nắm rõ là bảo đảm mua được đúng replica 1941 chính hãng Mỹ.
  • Còn dòng Armor và dòng cổ điển khá giống nhau. Để phân biệt 2 dòng này, các bạn hãy nhìn kỹ vào mộc đáy zippo nhé. Lưu ý, dòng Armor vỏ dày, cầm chắc tay, chưa bị làm giả và giá mắc hơn dòng cổ điển cùng loại.

Các bài viết hữu ích liên quan đến Zippo Mỹ:

Share :

Viết bình luận của bạn