Zippo Armor là gì?

Lã Huyền Ngọc 12/11/2017

Zippo Armor là dòng zippo xuất phát từ yêu cầu của người Nhật Bản. Không chỉ đòi hỏi về chất lượng, người Nhật đối với zippo còn yêu cầu cực cao về thẩm mỹ, chính vì vậy dòng zippo Armor ra đời với vỏ dày hơn dòng zippo cổ điển 1.35 lần để họ có thể tha hồ trạm khắc hay dập nổi trên zippo các họa tiết cầu kỳ và đẹp mắt nhất.

1) Zippo Armor ra đời khi nào:

- Vào đầu cuối thế kỷ trước, zippo Armor với những họa tiết sống động trên dòng zippo xuất Nhật đã làm điên đảo giới sưu tập zippo. Công ty Mỹ nhận thấy mẫu zippo Armor quá đẹp nên đầu năm 2002 đã quyết định sản xuất đại trà cho thị trường khắp thế giới.

zippo armor

- Các mẫu zippo Armor thông dụng giá bình dân nhất:

Thông dụng nhất trên thế giới là 4 mẫu zippo Armor: zippo 168, zippo 169, zippo 167 và zippo 162. Với thiết kế zippo cực kỳ đơn giản: chorme xước, chrome bóng hay brass xước và brass bóng với 2 màu chủ đạo bán bạy nhất là màu inox và màu vàng, không hề có hình khắc hay trạm chỗ gì trên zippo. Bốn mẫu zippo armor rất đơn giản nhưng đẹp mắt và vững chãi do độ cầm chắc tay của dòng zippo vỏ dày. Khách hàng có thể mua 4 mẫu zippo này với giá chỉ từ 500k đến 550k.

zippo armor

2) Tìm hiểu kỹ hơn về chi tiết zippo Armor:

- Trong tiếng Anh, Armor chính là áo giáp, một cái tên cực ngầu cho dòng zippo vỏ dày này. Công ty Zippo Manufacturing Company đã cho các em zippo Armor cái tên như chất lượng của nó, vỏ zippo Armor dày hơn 1.35 lần so với các dòng zippo khác, làm cho chiếc vỏ zippo cực kỳ chắc chắn có thể chịu được va đập tốt hơn các dòng khác gấp nhiều lần.

- Do zippo armor có chiếc vỏ dày nên khi bạn cầm chiếc zippo lên sẽ thấy khá nặng tay, đồng thời khi mở nắp zippo cũng không nhẹ tênh như những dòng zippo cổ điển. Tuy nhiên chỉ cần châm xăng và bật lửa vài lần là bạn sẽ thành thạo sử dụng em zippo armor 1 cách dễ dàng.

zippo armor

- Một vấn đề nữa là do vỏ zippo Armor dày, nên khi bạn nhìn chiếc zippo, bạn sẽ cảm thấy khe hở giữa nắp và thân có vẻ lớn hơn các zippo khác. Điều này là không thể tránh khỏi, vì bất cứ zippo nào chỗ tiếp xúc giữa nắp và thân đều có chỗ hở, hở ít hở nhiều là tuỳ thuộc vào độ dày của vỏ zippo, nên điều này là hiển nhiên, các bạn không phải lo lắng là chiếc zippo armor mình có bị lỗi hay không.

- Cũng do dòng zippo Armor có độ hở nhiều hơn, nên với zippo Armor chúng ta phải chấp nhận zippo Armor sẽ bay xăng nhanh hơn các dòng zippo thường tầm 5%. Nhưng để đổi lại vẻ đẹp hầm hố, sự vững chãi trước va đập, thì độ bay xăng hơn 5% này không thể so sánh với những lợi ích mà zippo Armor đem lại.

3) Mộc đáy zippo Armor:

Là 1 dòng zippo riêng biệt, hiển nhiên zippo Armor cũng sở hữu 1 mộc đáy zippo riêng, Mộc đáy zippo Armor cỏ ký hiệu cái khiêng chữ A cực đẹp, và ngầu. 

Trươc năm 2015, cái khiêng chữ A này nằm ngay chính giữa đáy zippo, đến đầu năm 2016 ký hiệu khiêng này được chuyển qua góc phải đáy zipp Armor.

 

4) Các mẫu zippo Armor xuất Nhật bán chạy nhất:

Như đã nói ở trên, zippo Armor ra đời do người Nhật yêu cầu 1 dòng zippo vỏ dày để dễ dàng trảm trổ họa tiết tinh xảo, chính vì thế chúng ta không thể không giới thiệu qua 1 vài mẫu zippo Armor xuất Nhật độc nhất:

a) Zippo Armor titanium:

- Được làm từ chất liệu titanium với thiết kế đơn giản nhưng đặc trưng của dòng zippo Armor đó là khoét sâu vào các viền zippo, giá 2.000.000 vnd.

zippo armor

b) Hay đơn giản là mẫu zippo Armor giới hạn 1932 chắc chắn đẹp mắt:

Làm từ chất liệu đồng vỏ dày, mẫu zippo giới hạn 1000 con này thu hút  mọi người bởi thiết kế mang tính hình thành kỷ niệm của bật lửa zippo. 

 

c) Zippo armor sói dập nổi 3 mặt:

- Tất cả trạm trổ trên zippo đều cực sâu, hình ảnh trên zippo nổi hẳn lên. Tất cả tạo nên nét độc đáo chỉ có ở zippo armor.

d) Zippo Armor giới hạn viền hông dập nổi rồng:

Chiếc zippo Armor được mạ vàng, với độ dày của zippo người Nhật dễ dàng thiết kế trạm trổ rồng nổi quanh 3 mặt viền zippo. Khách hàng rất ưa chuộng mẫu zippo này vì sự độc đáo, không đụng hàng của zippo. Đồng thời họa tiết rồng bên hông dập nổi rõ ràng, bật từng nét lên trên chiếc zippo, làm người chơi thích thú như được sở hữu 1 tác phẩm điêu khắc trảm trổ chứ không phải chỉ đơn thuần sở hữu 1 chiếc bật lửa.

===>  Tham khảo thêm các mẫu zippo Armor tại: https://www.zippo79.com/collections/all/zippo-vo-day


Tất cả các mẫu zippo Armor trên, khách hàng có thể tìm mua tại zippo79.

Cam kết zippo chính hãng Mỹ, mới 100%, bảo hành trọn đời.

Website: Zippo79.com

☎ Tư vấn miễn phí tại Hotline: 01224730950 ☎

Share :

Bình luận

  • avatar

    Nguyễn Đình Lực
    Báo giá cho tôi zippo since 1932 bản giới hạn 1000 cái nhé!

Viết bình luận của bạn