ZIPPO NHÔM – ZIPPO ALUMINUM – HUYỀN THOẠI HAY THỰC TẾ ?

Lã Huyền Ngọc 10/05/2018

ZIPPO NHÔM – ZIPPO ALUMINUM –  HUYỀN THOẠI HAY THỰC TẾ ?

Nhôm là nguyên tố hóa học thứ 12 trong bảng tuần hoàn, kí hiệu là Al, bắt nguồn từ tiếng Pháp: aluminium, phiên âm tiếng Việt: a-luy-mi-nhôm.

Trong những năm 1950, Zippo thử nghiệm sản xuất ra bật lửa zippo với vỏ ngoài bằng nhôm, tuy nhiên do đặc điểm nóng chảy của kim loại nhôm thấp nên zippo làm bằng nhôm bị các vấn đề về độ bền và khoá bản lề.

Vì vậy những zippo làm từ Nhôm đã không vượt qua được các bài kiểm tra độ bền và những đòi hỏi về chất lượng của thương hiệu zippo. Vì vậy, kim loại nhôm không bao giờ được chọn làm nguyên liệu để sản xuất ra hàng loạt zippo. Và những zippo làm bằng nhôm vẫn ở giai đoạn nguyên mẫu.

Tuy nhiên, có ba nguyên mẫu của thời kỳ này:

1956

Zippo Alcoa Nhôm (viết tắt của “Công ty nhôm Mỹ”), mẫu nguyên mẫu năm 1956. Đây là Zippo Solid Aluminum đầu tiên, vỏ và bản lề bằng nhôm .
Alcoa là một công ty Mỹ, nhà sản xuất nhôm lớn thứ ba trên thế giới.
1957

Cũng có hai mẫu Zippo Slim Solid Aluminum nguyên mẫu từ năm 1957, Zippo Solid Aluminum mới nhất được biết đến hôm nay.

Với mẫu đầu tiên của mẫu Slim, Zippo cố gắng giải quyết vấn đề liên quan đến bản lề đã gặp mô hình năm 1956. Lần này, bản lề được làm bằng đồng thau với một thiết bị đặc biệt.
Nguyên mẫu Zippo nhôm này có một điểm đặc biệt khác, tem dưới cùng của nó là Gold Filled 10K.
Một mẫu Zippo thứ hai Slim Aluminum tồn tại, trường hợp của nó là nhôm và bản lề bằng đồng. Mô hình này thú vị hơn bởi vì nó cũng là một bài kiểm tra cho các trang trí với một paddleboat (hiếm) ở phía trước và một trang trí thử nghiệm ở mặt sau. Thật không may, không có hình ảnh của tem dưới cùng của nguyên mẫu này.

ALSE ZIPPO ALUMINUM

Ngoài các model được trình bày ở trên, không có zippo nào hoàn toàn làm bằng nhôm, tuy nhiên lại có phiên bản zippo nhôm giả.
Các scam được biết đến nhiều nhất có từ năm 2009, một số Faux Zippo (năm 2002) đã được bán trên ebay. Ngay sau khi các quảng cáo xuất hiện, các nhóm người sưu tập đã yêu cầu giải thích chính thức từ Zippo, xác nhận rằng những Zippo này là giả mạo.
Đây là những bức ảnh của Zippo giả này có thể làm cho ảo giác hoàn hảo.

 

Nguồn sưu tập từ internet.

www.zippo79.com

Share :

Viết bình luận của bạn