Làm thế nào để phân biệt zippo thật giả chính xác

Lã Huyền Ngọc 24/07/2017

Làm thế nào để phân biệt zippo thật giả chính xác

Đối với cộng đồng sử dụng bật lửa thông minh đến từ Mỹ thì việc làm thế nào để phân biệt zippo thật giả là một điều rất đáng quan tâm.

Việc phân biệt zippo thật giả luôn làm người sử dụng, ngay cả những người đã có thâm niên trong việc sử dụng sản phẩm chuyên dụng này, cũng phải đau đầu. Sử dụng zippo giả không chỉ không đem đến những hiệu quả về việc bật lửa mà còn ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe người dùng và môi trường sống xung quanh.

Làm thế nào để phân biệt zippo thật giả chính xác

Làm thế nào để phân biệt zippo thật giả chính xác

Cách phân biệt zippo thật giả chính xác 100%

Việc phân biệt zippo thật giả đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với giới sử dụng sản phẩm chuyên dụng này. Đây cũng là một trong số những vấn đề mà chủ các gian hàng bán zippo thật lo lắng khi thị trường hàng giả, hàng nhái tràn lan khiến khách hàng dần mất niềm tin mua sắm.Người tiêu dùng nếu có khả năng nhận biết được hàng thật giả không chỉ có lợi ích cho chính họ mà còn là cách để bài trừ những cửa hiệu mang mác hàng thật nhưng lại bán hàng giả.

Sau khi nghiên cứu, tổng hợp và lấy ý kiến của những người am hiểu về dòng sản phẩm đặc trưng này, chúng tôi đưa ra một số kết luận về cách phân biệt zippo hàng thật và giả như sau:

Phân biệt zippo thật giả bằng cảm quan:

Một số điểm cơ bản để phân biệt zippo thật giả ngay từ lần nhìn đầu tiên

Cảm quan chính là hình thức chuẩn xác đến 90% để nhận biết một sản phẩm là thật hay giả. Chiếc zippo cũng vậy, với cách nhìn vào một số chi tiết tiêu biểu, bạn có thể phát hiện ra hàng nhái ngay lập tức.

Chốt tán:

Hàng thật: màu trắng, cứng cáp

Hàng giả: màu vàng hoặc màu trắng nhưng không thật, lỏng lẻo

Bánh xe đánh lửa:

Hàng thật: bánh xe kẻ song song

Hàng giả: bánh xe vân vẩy cá

Lò xo:

Hàng thật: lò xo lớn, dài và liền

Hàng giả: lò xo nhỏ, ngắn và rời rạc

Mộc đáy:

Hàng thật: mộc đáy rõ nét, sắc sảo

Hàng giả: mộc đáy mờ, không rõ nét

Lẫy:

Hàng thật: đúc, sắc xảo, tinh tế

Hàng giả: cắt (dập) không sắc xảo tạo cảm giác không chắc chắn

Hình dáng

Hàng thật: dày, cứng cáp, chứ trên miếng chặn xăng in rõ nét

Hàng giả: mỏng, chữ trên miếng chặn xăng in mờ, nhòe sau một thời gian sử dụng.

Phân biệt zippo thật giả chi tiết

Phân biệt zippo thật giả qua bấc lửa

Bấc lứa zippo thật , ngoài phần dây đồng quấn sát vòng ngoài uốn còn có một sợi màu vàng rất dễ nhận ra. Sợi dây này hoàn toàn không có đối với những chiếc bật lửa zippo giả.

bấc zippo

Phân biệt zippo thật giả qua bấc lửa

Đây có lẽ là cách phân biệt bật lửa zippo thật giả nhanh chóng và chính xác nhất. Ngoài ra, bấc zippo thật còn khá chặt và có màu thẫm hơn những chiếc zippo giả.

Nhận biết zippo thật giả qua bộ phận bánh xe đánh lửa

Bánh xe là một trong những chi tiết đưa bạn đến với kết luận về hàng zippo thật hay giả nhanh nhất. Bộ phận bánh xe đá của sản phẩm zippo USA thật luôn là đường kẻ chéo có dạng vẩy cá trong khi hàng giả lại là các đường thẳng song song. Nếu gặp phải những chiếc zippo song song như vậy thì bạn có thể kết luận chắc chắn đó là dòng zippo nhái 100%.

ruột zippo

Nhận biết zippo thật giả qua bộ phận bánh xe đánh lửa

Tuy nhiên, khi công nghệ đạt đến đỉnh cao thì việc làm giả những đường vân này cũng hoàn toàn là điều có thể. tuy nhiên, đối với những chiếc zippo giả thì đường vân này sẽ khá ảo và không sắc nét.

Dựa vào miếng đồng ngay dưới bánh xe của zippo cũng là một cách phổ biến mà các chuyên gia bật lửa thông minh này hay sử dụng để phân biệt zippo thật giả. Miếng đồng ngay dưới bánh xe của chiếc zippo thật sẽ có xu hướng dày hơn những chiếc zippo giả thông thường. Miếng đồng này cũng có phần màu đẹp và thật hơn chứ không xỉn như các loại zippo kém chất lượng khác.

Chốt cán của những chiếc zippo thật sẽ có màu trắng trong khi những chiếc zippo giả lại có màu vàng hoặc trắng tuy nhiên nhìn khá lỏng lẻo và sau khi dùng được một thời gian sẽ bung hết tất cả các chi tiết này.

Mộc đáy giữa zippo thật và giả

Một trong những điều rất rõ ràng để phân biệt zippo thật và giả chính là nhìn vào phần mộc đáy. Với zippo thật, các nét dưới mộc đáy này đồng đều và rất rõ nét chứ không mờ ảo và thiếu nét như những chiếc zippo giả. Chữ R trong vòng tròn của chiếc zippo thật tuy nhỏ nhưng vẫn rất tinh tế và rõ ràng, hoàn toàn trái ngược với những chiếc zippo giả mạo. Đồng thời, hàng thật cũng được in 2 số cuối của năm mà các hàng nhái lại ghi 4 con số.

mộc zippo

Mộc đáy giữa zippo thật và giả

Sự khác biệt tại chi tiết mộc đáy này chính là do công nghệ và cách sử dụng máy móc thô sơ của các chiếc zippo giả thường không được cao như những chiếc zippo chuẩn hàng Mỹ.

Lò xo đá

Lò xo đán đóng vai trò vô cùng quan trọng trong cơ chế hoạt động của zippo, chính vì vậy, những chiếc zippo hàng thật luôn được chú trọng sản xuất phần này. Mối hàn trên lò xo đá của hàng thật gần như sẽ không nhìn thấy trong khi tại các zippo giả lại dập sâu và rõ nét.

Trên đây là toàn bộ cách qua cảm quan dễ dàng, nhanh chóng và chính xác để phân biệt zippo thật giả. Để tìm hiểu thêm các thông tin liên quan, truy cập ngay: www.zippo79.com

Share :

Viết bình luận của bạn